Hỏi đáp Luật Xuất Nhập Khẩu
Thời hạn của Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)
Công ty nhận uỷ thác gia công hàng xuất khẩu cho khách nước ngoài. Do nguyên phụ liệu bị thiếu hụt nên công ty phải nhập thêm để đóng gói. Khi thanh toán, khách hàng sẽ tính luôn chi phí nhập khẩu nguyên phụ liệu vào giá gia công. Nguyên phụ liệu nhập khẩu có được hưởng thuế giá trị gia tăng 0% không và có được khấu trừ thuế đầu vào không?
Em có một số vấn đề cần nhờ các anh chị tư vấn giúp. Trước đây công ty em có tạm xuất một lô hàng đi dự triển lãm tại nước ngoài nhưng bây giờ thay vì nhập về công ty em muốn xuất phi mậu dịch cho lô hàng trên. Tuy nhiên em muốn các anh chị tư vấn cho công ty em, nếu xuất phi mậu dịch thì hàng hóa có bị giới hạn về giá trị hay hay không và nếu có thì sẽ bị giới hạn là bao nhiêu, nếu lô hàng của em vượt mức giá trị cho phép thì có bị đánh thuế GTGT hay không? nếu có thì là bao nhiêu %. Và anh chị vui lòng cho biết những nội dung anh chị tư vấn thuộc thông tư nào. Trong lúc chờ đợi em xin chân thành cảm ơn.
gửi văn phòng luât sư Tô Đinh Huy, Tôi là bộ đội đã nghỉ hưu (có lương hưu). Có một cơ quan nhà nước mời tôi vào làm việc. Vậy trường hợp này tôi có thể ký hợp đồng như thế nào? thời gian ra sao? Tôi có thể làm các vị trí ví dụ Phó phòng Hành Chính Tổng Hợp ở cơ quan mới hay khong? Rất mong được giải đáp! Vô cùng cám ơn quý Văn Phòng. Trần Ngọc Thắng.