Hỏi đáp Luật Hợp Đồng
Chị gái tôi làm việc cho một công ty ở Hà Nội, nhưng không có hợp đồng từ đầu năm 2015. Mức lương của chị là 6tr/ tháng nhưng không có hưởng một chế độ gì về Bảo hiểm xã hội, y tế, cũng như phép năm. Đến cuối năm 2015, chị gái tôi làm đơn nghỉ việc vì trả chậm lương. Đến tháng 4/2016 công ty mới chi trả cho chị gái tôi được 1 tháng lương còn giữ lại 1 tháng cho đến nay vẫn chưa thanh toán. Vậy cho tôi hỏi: Làm sao chị tôi có thể để lấy được khoản tiền còn lại chỗ công ty và thủ tục như thế nào? Đến nay chị tôi đã nghỉ việc được hơn 6 tháng kể từ ngày 10/12/2015 . 
 Tôi tên Nguyễn Thành Trung, hiện tại đang cư ngụ tại Sóc trăng. Tôi có một câu hỏi nhờ luật sư gải đáp dùm. Tôi có cho  bà A  vay tiền với lãi suất 6% (sáu phần trăm) trên tháng. Hiện nay bà A không trả lãi cũng như vốn cho tôi. Vậy tôi có thể làm đơn nhờ tòa án giải quyết được hay không? Nhờ luật sư giải đáp dùm. Xin chân thành cảm ơn!
Chào anh thời gian trước em có cho thằng bạn vay số tiền là 140.000.000 triệu đồng. Và có viết giấy vay để lại cho em. Và có hẹn đến tháng 11/2015 sẽ hoàn trả nhưng đến nay vẫn không trả cho em mà nó lại trốn vào miền nam. Vậy em nhờ anh tư vấn giúp đỡ.
Bố mẹ em có nhờ một người xin việc nhưng họ không xin được việc cho em. Gia đình em có viết giấy vay nợ và họ xác nhận là vay số tiền 190,000,000 triệu  đến ngày 1/11/2011 sẽ trả và không trả sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng mà người này có ý định không trả tiền cho bố mẹ em, vì họ nói đợi lấy được số tiền chạy việc rồi mới trả. Gia đình em nên làm gì bây giờ ạ. Anh xin việc này là công an nghĩa vụ, chơi cờ bạc, nên còn vay thêm em 24 triệu nhưng bố mẹ em không biết, nhưng em không viết giấy, em không biết phải làm gì bây giờ để có thể chắc chắn lấy lại được tất cả số tiền nếu không may phải đưa ra pháp luật. Em rất mong được sự giúp…

Trang 1 trong tổng số 4