Hỏi đáp Lĩnh Vực Khác
Ông bà B có con trai đã 25 tuổi, bị bệnh đao bẩm sinh. Vì muốn lấy vợ cho con trai, bà B đã tìm cách vu cáo cho chị Y – người giúp việc lấy trộm số tiền 1.000.000 đồng. Bà B đe dọa nếu chị Y không muốn bị báo công an, không muốn bị đi tù thì phải lấy con trai bà, vừa được làm chủ nhà, không phải làm người giúp việc lại có cuộc sống sung túc. Vì nhận thức hạn chế, trình độ văn hóa thấp nên chị Y đã đồng ý lấy con trai bà B. Hôn lễ chỉ tổ chức giữa hai gia đình mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn tại phường. Việc làm của bà B có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì bị xử phạt như thế nào?
Thẻ Căn cước công dân có giá trị sử dụng như thế nào?
Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy trả lời: Theo Khoản 1 Điều 4 Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BLĐTBXH-BTC, quy trình và thủ tục hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đối với các nội dung hỗ trợ chi phí đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và hỗ trợ chi phí làm thủ tục để đi làm việc ở nước ngoài như sau: 1. Người lao động là người dân tộc thiểu số, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, thân nhân của người có công với cách mạng thuộc đối tượng được hỗ trợ nộp 01 bộ hồ sơ (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện) đến cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Phòng Lao động - Thương binh và…
Phân biệt tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp? Quá trình lao động được tính như thế nào - có bao gồm thời gian người lao động làm thêm ngoài giờ không?

Trang 1 trong tổng số 19