Back Dịch vụ Giải quyết tranh chấp Giải quyết tranh chấp chấm dứt hợp đồng lao động

Giải quyết tranh chấp chấm dứt hợp đồng lao động

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 
17B3833D61E11AE542BAB507EF187654

Pháp luật lao động cho phép người lao động, doanh nghiệp được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong một số trường hợp mà không phải gánh chịu hậu quả pháp lý nhưng phải tuân thủ điều kiện chấm dứt và thời gian thông báo trước. Tuy nhiên, vì xuất phát từ nhu cầu của một bên và chưa có nhận thức đầy đủ về quy định pháp luật nên người lao động và doanh nghiệp thường xảy ra tranh chấp. 

 

  Tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động là một dạng tranh chấp lao động phổ biến, điển hình.

 

 Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, công việc cụ thể như sau:

  -          Tư vấn, hướng dẫn để khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến quan hệ lao động, việc chấm dứt hợp đồng lao động và hướng dẫn cách thu thập (nếu có);

 -          Phân tích, đánh giá hồ sơ, lời trình bày của khách hàng để xác định nguyên nhân, cách và thời gian thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

 -          Nhận định và tư vấn cơ sở pháp lý về tính hợp pháp của việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

 -          Tư vấn cơ sở pháp lý đối với yêu cầu của khách hàng;

 -          Tư vấn và đưa ra các phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp để khách hàng lựa chọn;

 -          Đại diện hoặc/và cử Luật sư bảo vệ quyền lợi cho một trong các bên trong các buổi đàm phán, thương lượng, hòa giải.

 -          Trong trường hợp giải quyết tranh chấp tại Tòa án, chúng tôi sẽ:

 + Tư vấn, soạn thảo, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ và đại diện nộp hồ sơ khởi kiện cho nguyên đơn;

 + Thu thập, tổng hợp, đánh giá và cung cấp chứng cứ kèm đơn và cho Tòa án;

 + Đại diện cho một trong các bên tham gia tố tụng tại Tòa án các cấp;

 + Cử Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho một trong các bên tranh chấp.

 -          Khi sự việc kết thúc bằng bản án/quyết định có hiệu lực, chúng tôi sẽ cử đại diện yêu cầu thi hành bán án, đại diện tham gia tại cơ quan thi hành án và thực hiện các biện pháp phù hợp để bảo vệ các bên theo bản án/quyết định.

 Với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn pháp luật Lao động và tham gia giải quyết các tranh chấp lao động đặc biệt là các Tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Chúng tôi hy vọng năng lực tốt của chúng tôi sẽ đem đến cho Quý khách hàng sự hài lòng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi Tổng đài 1900 6279 để được Luật sư tư vấn trực tiếp.