Back Dịch vụ Giải quyết tranh chấp Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động

Luật sư tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 
17B3833D61E11AE542BAB507EF187654

Trong quan hệ lao động, chấm dứt Hợp đồng lao động là vấn đề được doanh nghiệp và người lao động rất quan tâm bởi tác động trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bên. Bộ luật Lao động 2012 quy định nhiều trường hợp dẫn đến chấm dứt Hợp đồng lao động, trong đó phổ biến là việc chấm dứt Hợp đồng lao động xuất phát từ nhu cầu của một bên trong hợp đồng. Khi quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động, người sử dụng lao động, người lao động cần lưu ý các quy định nhằm đảm bảo tính hợp pháp và hài hòa lợi ích của các bên.

 Văn phòng Luật sư Tô Đình Huy cung cấp Dịch vụ tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định hiện hành, bao gồm:

 -  Phân tích nguyên nhân và tư vấn các căn cứ chấm dứt Hợp đồng lao động khi: Hết hạn hợp đồng lao động, đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động, thỏa thuận chấm dứt Hợp đồng lao động và các căn cứ khác theo quy định pháp luật;

 -  Tư vấn quyền, nghĩa vụ của các bên khi chấm dứt Hợp đồng lao động liên quan đến tiền lương, các khoản trợ cấp, tiền bảo hiểm và chốt sổ bảo hiểm, bàn giao công việc và trách nhiệm vật chất phát sinh…

 -   Tư vấn quy trình, thủ tục, yêu cầu đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động theo pháp luật;

 -  Tư vn, xây dựng phương án đàm phán, thỏa thuận chấm dứt Hợp đồng lao động;

-   Tư vấn trình tự thủ tục chấm dứt Hợp đồng lao động trong trường hợp tổ chức lại doanh nghiệp, thay đổi cơ cấu công nghệ, vì lý do kinh tế; tư vấn xây dựng phương án sử dụng lao động.

 Trên thực tế, các vướng mắc liên quan đến chấm dứt Hợp đồng lao động là nguyên nhân phát sinh nhiều tranh chấp, gây ảnh hưởng đến người sử dụng lao động và người lao động. Doanh nghiệp, người lao động cần tham vấn ý kiến chuyên gia pháp lý nhằm đưa ra quyết định phù hợp quy định pháp luật, hài hòa lợi ích các bên trong quan hệ lao động.

  Với đội ngũ Luật sư có chuyên môn tư vấn pháp luật Lao động cho doanh nghiệp, tham gia giải quyết tranh chấp nhiều vụ việc. Chúng tôi nhận thức một cách đầy đủ những vấn đề phát sinh trong hoạt động chấm dứt Hợp đồng lao động, đồng thời cung cấp cho khách hàng các lựa chọn giải pháp tốt nhất.

 

 

Bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo các bài viết khác tại website chúng tôi hoặc gọi Tổng đài 1900 6279 để được Luật sư tư vấn trực tiếp.